Kế hoạch tổ chức một đám cưới 2024

Kế hoạch tổ chức một đám cưới 2024 sẽ giúp bạn sở hữu một đám cưới hoàn hảo. Vậy kế hoạch được thực hiện như thế nào? Làm sao để có một kế hoạch cưới thật hoàn hảo và chỉnh chu với cô dâu, chú rể. Cùng với Khải Vinh tham khảo kinh nghiệm tổ chức một đám cưới vào năm 2024.

Có rất nhiều cặp đôi chuẩn bị cưới đang lúng túng và bỡ ngỡ khi chuẩn bị một đám cưới. Cũng chính vì họ không có kinh nghiệm cho nên cần được sắp xếp một cách logic và kế hoạch bài bản. Chẳn hẳn, bạn sẽ có một đám cưới thật hoàn hảo như mong đợi. Việc sắp xếp một đám cưới theo kế hoạch bài bản như sau:

Thời gian đám cưới được chuẩn bị như thế nào?

Nếu khi hai bạn đã quyết định tiến đến hôn nhân. Mong muốn được tổ chức đám cưới thì tìm thời điểm tốt nhất để thực hiện. Từ khi có ý định tiến đến hôn nhân cho đến thời gian tổ chức đám cưới. Bạn nên có kế hoạch đám cưới trước 6 tháng, để có một chuẩn bị hoàn hảo trong việc lựa chọn trang phục cưới, chụp ảnh cưới, chọn nhà hàng và lễ hỏi…

Thông báo quyết định đám cưới với hai bên gia đình

Cưới xin không phải việc của cặp đôi mà liên quan cả đến gia đình và họ hàng. Do đó, khi cặp đôi đã quyết định cùng nhau về một nhà thì hãy thông báo ý định của mình với hai bên gia đình.

Trước ngày cưới, lễ hỏi thì bạn có thể làm dạm ngõ. Buổi dạm ngõ này là cơ hội để hai bên cùng nhau thống nhất kế hoạch cưới hỏi, trao đổi và chia sẻ tổ chức đám cưới. Người lớn tuổi có kinh nghiệm cho chúng ta phải học hỏi và đưa ra những cái cần thiết cho ngày cưới.

Lập kế hoạch tổ chức đám cưới

Sau khi gặp mặt của hai bên gia đình thì bạn cần có một kế hoạch tổ chức đám cưới chi tiết hơn. Kinh nghiệm cưới của Khải Vinh thì bạn nên chọn ngày tốt và tham khảo nhà hàng trước. Sau đó là chụp ảnh cưới trước đám cưới ít nhất 3 tháng. Bởi kế hoạch trước 3 tháng Studio sẽ có thời gian mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Sửa sang nhà cửa

Nếu bạn có một đám cưới hoàn hảo với một không gian đẹp, mới mẻ. Thì hãy bắt tay vào việc sửa sang lại nhà cửa, sơn mới, dọn vườn xung quanh cho thật sạch sẽ. Sau đó, đầu tư một chút cho phòng ngủ riêng của bạn thêm tươi mới, gọn gàng hơn trong ngày cưới.

Lập ngân sách để tổ chức đám cưới

Bạn hãy liệt kê danh sách những việc cần làm trong kế hoạch tổ chức đám cưới gồm có:

Sính lễ cưới:

 • Bộ trang sức cưới
 • Nhẫn cưới
 • Mâm quả cưới
 • Tiền nộp tài
 • Tiền thiệp cưới
 • Tiền thuê xe: (xe hoa, xe đưa rước dâu cho họ hàng, nhà gái)
 • Tiền trang phục cho cha mẹ (áo dài, vest)
 • Tiền đội bưng quả
 • Tiền dựng rạp tại gia, trang trí
 • Tiền tiệc cưới
 • Chi phí thuê quay phim chụp ảnh cưới
 • Chi phí quay chụp ngày cưới
 • Chi phí trang điểm, váy cưới cô dâu
 • Và các chi phí phát sinh khác

Lên danh sách khách mời đám cưới

Bạn hãy liệt kệ hết danh sách bạn bè theo thứ tự. Các bạn từ cấp 1, cấp 2 cho đến đại học, nơi làm việc hoặc ngoài xã hội. Sau đó là họ hàng nội, ngoại hai bên. Việc lên danh sách khách mời sẽ có ích để bạn tránh trường hợp thiếu đi những người thân quen.

Lưu ý nên lên danh sách mời đám cưới bằng file excel giúp bạn dễ dàng sửa đổi. Sau đó, lưu lại thì có thể lưu lại số tiền mừng của khách một cách thuận tiện nhé!

Địa điểm tổ chức đám cưới

Lựa chọn địa điểm tổ chức trước khi chụp ản cưới. Mục đích bạn và ban tổ chức tại nhà hàng nắm được lịch trao đổi cùng với bên chụp ảnh cưới để biết những yêu cầu trong ngày cưới.

Số lượng khách mời, vị trí và ngân sách cưới sẽ giúp bạn lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới cho phù hợp.

Nếu bạn mời nhiều khách mà chọn nhà hàng có không gian chật thì sẽ mang lại cảm giác bất tiện cho khách. Ngược lại, nếu ít khách mà chọn một nhà hàng có sảnh rộng thì buổi tiệc trở nên trống trải.

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Nhiều người lo lắng ngân sách chụp ảnh cưới đắt đỏ. Nếu muốn sở hữu một bộ ảnh cưới thật đẹp thì bạn chỉ cần chọn một địa điểm chụp ảnh cưới phù hợp. Với mỗi địa điểm sẽ có mức chi phí chụp ảnh cưới khác nhau. Đến với gói chụp ảnh cưới của Khải Vinh bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn theo từng mức phí khác nhau. Chúng tôi phân theo từng gói chụp như: Chụp hình cưới tại Studio, chụp hình cưới phim trường, chụp hình cưới ngoại cảnh và flycame.

Đừng lo, chắc chắn bạn lựa chọn gói ảnh cưới nào của Khải Vinh bạn cũng sở hữu được bộ ảnh cưới thật đẹp. Mỗi gói chúng tôi đều có ekip chuyên môn, giàu kinh nghiệm để tư vấn, lên kịch bản. Đảm bảo các cặp đôi sẽ hài lòng với bộ ảnh cưới của mình. Có thể tham khảo chi tiết hơn các gói chụp ảnh cưới tại website: www.khaivinh.vn 

Dịch vụ cho thuê trang phục cưới chuyên nghiệp và uy tín của Khải Vinh

Contact Me on Zalo
0899 11 3979