Áo dài cưới trong lễ đính hôn của Hoàng Yến và Anh Quân

Trong buổi lễ đính hôn của cô dâu: Hoàng Yến và chú rể: Anh Quân đã diện trang phục cưới “Áo dài cưới”, vest cưới, áo dài ăn hỏi mang thương hiệu Khải Vinh Bridal. Áo dài cưới của cô dâu Hoàng Yến màu trắng được làm từ chất liệu ren cao cấp. Cô dâu mặc chiếc áo dài cưới mang xu hướng mới nhất của năm 2023 này. Loại chất liệu hình thành nên chiếc áo dài cô dâu mặc trên người rất cao cấp, thể hiện được sự sang trọng.

Lễ đính hôn của Hoàng Yến và Anh Quân

Lễ đính hôn là một trong những nghi thức quan trọng. Thường được tổ chức trước ngày quyết định về chung một nhà. Vì vậy, ý nghĩa của việc đính hôn giống như ra mắt họ hàng, anh em người thân, bạn bè. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo trong buổi lễ đính hôn diễn ra tốt đẹp.

Cách chuẩn bị và trang trí trong lễ đính hợp như thế nào cho phù hợp. Cô dâu, chú rể lựa chọn trang phục cưới như thế nào để ấn tượng với tất cả khách mời.

Nhà gái chuẩn bị những gì cho lễ đính hôn?

Nhà gái trang trí bàn thờ gia tiên, trang trí trong không gian nhà, chuẩn bị bánh kẹo. Đón tiếp khách bằng nước chè một với cách nhiệt tình, chu đáo nhất. Tuy nhiên, sẽ còn phụ thuộc điều kiện từng gia đình; phong tục tập quán từng địa phương. Nhà gái chuẩn bị thêm cỗ mặn để mời nhà trai ở lại thưởng thức.
  • Chuẩn bị bàn thờ gia tiên
Lau dọn và sửa soạn lại bàn thờ gia tiên của gia đình. Bàn thờ phủ thêm tấm vải đó. 2 bên trang trí bằng câu đối hoặc chữ song hỷ và đốt thêm trầm hương hoặc hương vòng. Nhằm tạo thêm không khí phòng thờ thêm ấm cúng hơn. Ngoài ra, nhà gái cắm thêm bình hoa tươi, bày biện mâm ngũ quả và một số lễ vật khác như: Xôi gấc, gà luộc để tăng mời ông bà gia tiên về trong lễ đính hôn.
  • Trang trí nhà cửa

Nhà cửa được dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp bàn ghế để tạo không gian trong lễ đính hôn. Chuẩn bị thêm backdrop đám hỏi, trang trí cổng hoa cưới. Bên cạnh nếu gia đình có cầu thang nên trang trí thêm bóng bay, nơ hoặc dải lụa. Tạo cho không gian trở nên sinh động hơn.

Nhà trai chuẩn bị những gì cho lễ đính hôn?

Ngoài việc trang hoàng cho nhà cửa. Chuẩn bị cỗ như nhà gái, thì phải chuẩn bị thêm các lễ vật, trang sức để mang sang nhà gái. Theo từng vùng miền và phong tục địa phương sẽ có sự khác biệt.

  • Chuẩn bị lễ ăn hỏi

Chuẩn bị lễ ăn hỏi với số lượng theo từng vùng và thống nhất của hai bên gia đình. Miền Bắc thường yêu cầu 5, 7 hoặc 9 tráp lễ. Trong khi miền Nam lại yêu cầu lễ vật theo số chẵn 6, 8, 10 tráp.

Lễ vật của từng tráp, các món lễ vật ăn hỏi không thể thiếu trầu cao, trà và rượu. Chuẩn bị thêm hoa quả tươi, bánh mứt, bánh phu thê, heo quay và xôi gà cho mâm lễ thêm phong phú.

  • Chuẩn bị trang sức và tiền cảm ơn

Chuẩn bị số trang sức để trao cho cô dâu trong lễ đính hôn. Bộ trang sức cơ bản gồm: Vòng cổ, khuyên tai, kiềng đeo tay. Theo từng điều kiện của gia đình mà trang sức có thể làm từ vàng nguyên khối hoặc mạ phù hợp với ngân sách.

Gia đình cũng nên chuẩn bị tiền để lễ đem trả ơn về công lao sinh thành. Đây cũng như nỗi san sẻ chi phí cho phía gia đình nhà gái. Theo phong tục miền Bắc thì tiền cảm ơn số lẻ như: 1 triệu, 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu. Còn với người miền Nam thì quan niệm số tiền cảm ơn số chẵn: 2 triệu, 4 triệu. Tùy theo điều kiện có thể thống nhất về khoản tiền này.

Trình tự nghi thức của lễ đính hôn

Lễ đính hôn quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên không ít người vẫn chưa hiểu được trình tự đầy đủ các bước trong nghi lễ này như thế nào? Lễ đính hôn diễn ra một cách trọn vẹn. Bạn nên tham khảo trình tự nghi thức ngay dưới đây nhé!

1. Nhà trai đến chào hỏi và trao lễ vật cho nhà gái

Vào lễ đính hôn, theo ngày/ giờ đã thống nhất. Nhà trai mang tráp lễ đính hôn đến nhà gái. Chủ hôn và phụ rể sẽ bưng khay trầu cau và rượu vào nhà gái trước để trình diện ăn hỏi. Nếu nhà gái chấp thuận thì nhà trai mới được vào nhà cùng với các mâm sính lễ phía sau. Sau đó dâng lễ vật lên bàn thờ tổ tiên.

Đại diện của hai bên gia đình thay mặt phát biểu và nói lời cảm ơn. Thường thì buổi lễ đính hôn kéo dài từ 30 phút – 1 tiếng. Do vậy hai bên tranh thủ phát biểu ngắn gọn, đúng trọng tâm không ảnh hưởng đến thời gian, nghi thức khác.

2. Cô dâu ra mắt 2 họ

Khi đồng ý nhận tráp lễ. Nhà gái sẽ cho phép chú rể lên phòng đón cô dâu xuống chào hỏi và ra mắt gia đình nhà trai. Đây là một trong những lưu ý nhỏ mà cô dâu không được tự ý xuất hiện trước hai bên gia đình. Theo quan niệm phải chờ chú rể lên đón. Bởi hành động tự ý xuất hiện sẽ bị đánh giá thiếu lễ phép và cô dâu khi về nhà chồng không được xem trọng.

Sau khi lên đón, cô dâu và chú rể cùng nhau đi xuống chào hỏi hai bên gia đình. Cô dâu rót nước mời gia đình chú rể và ngược lại.

3. Cô dâu và chú rể dân hương lên bàn thờ gia tiên

Khi ra mắt hai họ. Mẹ cô dâu lấy từ mâm ngũ quả một số vật phẩm, lễ dâng lên bàn thờ gia tiên. Bố mẹ cô dâu sẽ đưa cô dâu và chú rể thắp hương trên bàn thờ nhà gái ra mắt ông bà, tổ tiên.

4. Mẹ chú rể trao nữ trang cho cô dâu

Mẹ chú rể trao nữ trang với ý nghĩa giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương. Điều này thể hiện tình cảm thân thiết, sự trân trọng cô dâu mới. Cũng được xem là món quà kỷ niệm của mẹ chồng đối với con dâu.

Áo dài đính hôn của Khải Vinh đồng hành cùng cô dâu Hoàng Yến và chú rể Anh Quân

Hãy cùng với Khải Vinh chiêm ngưỡng khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cặp đôi uyên ương (Hoàng Yến & Anh Quân). Thể hiện trang phục áo dài cưới của Khải Vinh Bridal với màu nhẹ nhàng, dịu mát cảm thấy ấm áp buổi lễ. Nụ cười cô dâu tỏa sáng trước đám đông. Nụ cười hạnh phúc của bạn bè và người thân trong ngày vui của đôi bạn nhé!

Contact Me on Zalo
0899 11 3979