Cách quan sát ánh sáng trong chụp ảnh

Cách quan sát ánh sáng trong chụp ảnh là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với những người đam mê chụp ảnh. Để tạo ra được một tấm ảnh đẹp bắt buộc người chụp phải canh được góc máy và mức độ ánh sáng phù hớp.

Hãy cùng Khải Vinh Academy tìm hiểu cách quan sát ánh ánh sáng trong chụp ảnh giúp bạn tạo ra được một bức ảnh mang đậm tính nghệ thuật nhé.

Kiểu ánh sáng thuận trong chụp ảnh

Ánh sáng kiểu này sẽ được chiếu thẳng đến chủ thể từ phía trước. Màu sắc và hình dạng của chủ thể sẽ được tái hiện rõ ràng và chính xác nhất. Ánh sáng thích hợp để chụp hình phong cảnh, bầu trời và cây cối cực kì sống động

Kiểu chụp với loại ánh sáng này không đòi hỏi kỹ thuật cao. Đa phần các bức ảnh được ra đời đều dựa trên kiểu chụp với ánh sáng thuận.

Kiểu ánh sáng ngược với đối tượng được chụp

Đây là loại ánh sáng chiếu ngược từ sau ra trước ủa chủ thể. Tức chủ thể sẽ đứng giữa người chụp và nguồn sáng. Đây chính là kiểu chụp ngược sáng mà mọi người hay nói. Đây chính là kiểu ánh sáng hoàn hảo nếu bạn thích kiểu sáng mờ ảo. Kiểu chụp ngược sáng luôn đem lại nét cuốc hút riêng cho bức ảnh.

Kiểu chụp này yêu cầu người chụp có kỹ thuật cao và trình độ rất cao. Chủ thể có thể bị tối đi vì ánh sáng mạnh lọt vào ống kính.Thường thợ ảnh khi chụp ngược sáng hay sử dụng chức năng bù phơi sáng. Để không bị mất quá nhiều chi tiết và đường nét của đối tượng được chụp.

 Kiểu ánh sáng một bên của chủ thể

Ánh sáng chiếu sáng chủ thể từ một bên. Bất kỳ là bên phải hay bên trái. Loại ánh sáng này có khuynh hướng đổ bóng rõ ràng lên chủ thể. Tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa vùng sáng và vùng tối. Loại này thích hợp nhất với ý đồ tạo chiều sâu cho ảnh bằng cách thêm bóng đổ vào chủ thể.

Tìm hiểu chi tiết khóa học nhiếp ảnh tại Khải Vinh Bridal

Khải Vinh Bridal tổ chức các khóa đào tạo nhiếp ảnh ngắn hạn. Khi bạn đến với khóa học này bạn sẽ được học kiến thức nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao. Được các chuyên gia nhiếp ảnh với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo. Khóa học ngắn hạn kéo dài trong vòng 7 ngày bạn được học đầy đủ các kỹ năng nhiếp ảnh gồm:

  • Lý thuyết
  • Thực hành
  • Quan sát

Đến với khóa học bạn thỏa sức cầm máy ảnh và chụp những gì bạn muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo nhiếp ảnh. Vui lòng liên hệ hotline:  0899 113 979 được hỗ trợ nhanh nhất!

Tham khảo >>

Xu hướng chụp ảnh theo phong cách hiện đại hóa

Contact Me on Zalo
0899 11 3979